Tất tần tật về Vàng Vermeil bạn cần biết

Đây là những gì chúng tôi sẽ bàn luận trong bài đăng này:

 • Vàng vermeil là gì?
 • Vàng vermeil có phải là vàng thật không?
 • Vàng vermeil có bị mòn không?
 • Vàng vermeil có bị xỉn màu không?
 • Trang sức vàng vermeil có tuổi thọ bao lâu?
 • Vàng vermeil có gây dị ứng không?
 • Bạn có thể tắm với vàng vermeil không?
 • Vàng vermeil có thể bị ướt?
 • Làm thế nào để làm sạch vàng vermeil?
 • Một chiếc nhẫn vermeil vàng có thể được thay đổi kích thước không?
 • Vàng vermeil có đáng đầu tư không?
 • Vàng vermeil hồng là gì?

 

MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ GOLD VERMEIL

Bạn đang tìm kiếm một cách để tăng thêm độ bóng và lấp lánh cho các phụ kiện của mình? Vàng vermeil có thể là câu trả lời. Vàng vermeil là một sự thay thế sang trọng, giá cả phải chăng cho đồ trang sức bằng vàng nguyên khối hứa hẹn vẻ đẹp lâu dài. Vậy chính xác nó là gì? Hãy đi sâu vào và tìm hiểu mọi thứ cần biết về điều này

 

VÀNG VERMEIL LÀ GÌ?

Vàng vermeil được tạo ra bằng cách phủ một kim loại cơ bản như bạc sterling với một lớp vàng thật, nguyên khối. Độ dày của vàng ít nhất phải là vàng 10K và dày 1.0 micron trở lên để nó đủ tiêu chuẩn là vermeil.

 

VÀNG VERMEIL CÓ THẬT LÀ VÀNG KHÔNG?

Vâng, vàng vermeil là vàng thật! Đó chỉ là một cách nói hoa mỹ của "bạc mạ vàng". Đồ trang sức Vermeil có một lớp cơ bản bằng bạc được phủ dày bằng ít nhất vàng 10K. Vì vậy, bạn có được tất cả độ sáng bóng tuyệt đẹp của vàng nguyên khối mà không phải trả mức giá đắt đỏ.

 

VÀNG VERMEIL CÓ BỊ MÒN KHÔNG?

Vàng vermeil là một hợp kim mạnh và bền, nhưng cũng giống như bất kỳ đồ trang sức nào khác, nó có thể bị mài mòn theo thời gian. 

Tin tốt là nó có khả năng chống hao mòn hàng ngày cao hơn nhiều so với bạc của nó, vì vậy nếu bạn xử lý cẩn thận các món đồ mạ vàng của mình, chúng sẽ giữ được vẻ bóng đẹp trong nhiều năm tới. Vì vậy, mặc dù lớp vàng phủ có thể không phải là không thể phá hủy, nhưng nó chắc chắn đáng để đầu tư!

 

VERMEIL CÓ PHAI KHÔNG?

Câu trả lời thành thật là có, lớp vàng phủ có thể bị xỉn màu theo thời gian. Vàng vermeil bị xỉn màu do phản ứng của oxy với kim loại nền (bạc). Các yếu tố như độ ẩm, mồ hôi, ô nhiễm, v.v., cũng có thể góp phần làm tăng tốc độ xỉn màu của lớp vàng phủ.

Nhưng đây là tin tốt: nếu được bảo quản đúng cách, bạn có thể ngăn chặn sự xỉn màu của lớp vermeil. Cách tốt nhất để ngăn lớp vàng phủ của bạn không bị xỉn màu là tránh tiếp xúc với các sản phẩm như kem dưỡng da, nước hoa, dầu và các hóa chất mạnh khác. Bạn cũng nên bảo quản các món Vàng vermeil của mình trong hộp hoặc túi kín để không tiếp xúc với không khí. Để bảo vệ thêm, bạn cũng có thể lau lớp vàng phủ của mình bằng vải đánh bóng vài tuần một lần.

 

TRANG SỨC VÀNG VERMEIL TỒN TẠI BAO LÂU?

Không có câu trả lời chung cho tất cả câu hỏi này, vì tuổi thọ của lớp vàng phủ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ dày của lớp mạ vàng, tần suất bạn đeo trang sức và loại hoạt động bạn thực hiện khi đeo trang sức. Nó. Nói chung, những món đồ chất lượng cao được chăm sóc đúng cách có thể tồn tại từ 5-10 năm trước khi chúng bắt đầu có dấu hiệu hao mòn.

 

VÀNG VERMEIL CÓ KHẢ NĂNG GÂY DỊ ỨNG KHÔNG?

Tin tốt là Vàng vermeil không gây dị ứng! Kim loại cơ bản bằng bạc sterling trong lớp vàng phủ chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% kim loại hợp kim khác, chẳng hạn như đồng, làm cho nó bền hơn. Đồng có thể là chất gây dị ứng cho một số người. Tuy nhiên, do lớp vàng dày, nó bao phủ hoàn toàn lớp hợp kim chứa đồng, tạo ra một rào cản giữa da của bạn và lớp kim loại bên dưới. Ngay cả những người có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng vàng mà không lo bị kích ứng hay dị ứng.

 

VERMEIL CÓ THỂ BỊ ƯỚT KHÔNG?

Chúng tôi khuyên bạn không nên để đồ trang sức bằng vàng của bạn tiếp xúc với nước. Vermeil về cơ bản được phủ vàng, có nghĩa là khi tiếp xúc nhiều hơn với nước và các yếu tố khác, lớp mạ vàng bảo vệ có thể bắt đầu bị mòn. Các hóa chất như clo (thường được tìm thấy trong nước hồ bơi) và nước muối có thể làm cho lớp mạ vàng bị xuống cấp và khiến đồ trang sức của bạn có màu khó coi.

BẠN CÓ THỂ TẮM BẰNG VÀNG VERMEIL KHÔNG?

Chúng tôi không khuyên bạn nên tắm với đồ trang sức bằng vàng của bạn. Điều này là do các hóa chất trong sữa tắm, dầu gội đầu và xà phòng có thể làm mất đi lớp mạ vàng theo thời gian. Tốt nhất là bạn nên tháo đồ trang sức bằng vàng trước khi đi tắm vì nhiều lý do.

 

CÁC YẾU TỐ GÂY HẠI:

 • XÀ PHÒNG: Xà phòng có thể khiến đồ trang sức bằng vàng bị xỉn màu khi tắm bằng cách gây ra phản ứng hóa học tạo ra một lớp màng đen trên bề mặt vàng. Lớp màng này được gọi là lớp màng xỉn màu, và nó có thể làm cho đồ trang sức dát vàng trông xỉn màu và bẩn.
 • DẦU GỘI: Dầu gội cũng có thể làm hỏng đồ trang sức bằng vàng vermeil bằng cách làm cho nó bị xỉn màu, vì nó chứa các hóa chất có thể phản ứng với vàng và làm đen nó.
 • DƯỠNG DA: Dầu dưỡng tóc có thể làm hỏng đồ trang sức bằng vàng vermeil bằng cách làm giảm độ bóng của nó. Chất dưỡng có chứa các loại dầu có thể bao phủ bề mặt của vàng và ngăn ánh sáng phản chiếu từ nó.
 • SỮA TẮM: Sữa tắm có thể gây hại cho đồ trang sức bằng vàng vermeil bằng cách làm cho nó bị đổi màu. Sữa tắm có chứa các hóa chất mạnh có thể phản ứng với vàng và làm thay đổi màu sắc của vàng.
 • NHIỆT ĐỘ NƯỚC: Nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây hại cho lớp  vàng phủ bằng cách làm cho nó bị cong vênh hoặc nứt. Vàng là một kim loại mềm dễ bị hư hại do thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.
 • ÁP SUẤT NƯỚC: Áp suất nước cao có thể gây hại cho đồ trang sức bằng vàng vermeil bằng cách làm cho đồ trang sức bị uốn cong hoặc gãy. Vàng là kim loại mềm; do đó nó không thể chịu được nhiều áp lực mà không bị hư hỏng.
 • BỀ MẶT GỒ GHỀ: Các bề mặt gồ ghề trong phòng tắm, chẳng hạn như gạch hoặc vữa, có thể gây hại cho lớp  vàng phủ do làm trầy xước hoặc trầy xước bề mặt mỏng manh của nó.
 • DỤNG CỤ CHÀ XÁT: Các thiết bị cọ rửa có thể gây hại cho lớp vermeil bằng cách gây trầy xước hoặc mài mòn trên bề mặt vàng.

 

 CÁCH LÀM SẠCH VÀNG VERMEIL:

Dưới đây là một số mẹo để làm sạch đồ trang sức bằng vàng vermeil và đảm bảo nó luôn trông đẹp nhất.

 1. Bắt đầu với dung dịch xà phòng dịu nhẹ - Vàng vermeil rất tinh tế, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng xà phòng rửa chén hoàn toàn tự nhiên khi làm sạch nó, chỉ cần trộn xà phòng với nước ấm.
 1. Dùng khăn mềm - Lấy khăn mềm, không xơ nhúng vào nước xà phòng. Nhẹ nhàng chà miếng vải lên đồ trang sức bằng vàng của bạn để loại bỏ bụi bẩn có thể tích tụ trên bề mặt của nó.
 1. Rửa sạch bằng nước ấm - Sau khi bạn đã chà xong quần áo, hãy rửa sạch bằng nước ấm. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả xà phòng được loại bỏ khỏi bề mặt đồ trang sức của bạn và không để lại cặn.
 1. Thấm khô - Khi hoàn tất, hãy rửa sạch đồ trang sức bằng vàng của bạn và thấm khô bằng vải cotton mềm. Không chà xát mạnh, vì điều này có thể làm hỏng vật liệu mỏng manh.

 

NHẪN VÀNG VERMEIL CÓ THỂ THAY ĐỔI KÍCH CỠ KHÔNG?

Chắc chắn rồi! Một chiếc nhẫn Vàng vermeil có thể được thay đổi kích thước giống như bất kỳ chiếc nhẫn nào khác. Hãy nhớ rằng đồ trang sức bằng vàng vermeil được làm bằng một lớp vàng dày trên bạc sterling, vì vậy nó có thể cần được chăm sóc đặc biệt hơn so với các loại nhẫn khác. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi kích thước chiếc nhẫn vàng vermeil của mình, hãy đảm bảo rằng bạn mang nó đến một thợ kim hoàn có kinh nghiệm, người có thể thực hiện công việc đúng cách và tránh mọi hư hỏng có thể xảy ra!

Ngoài ra, bạn phải lưu ý rằng lớp mạ có thể bị hỏng hoặc thậm chí bị bong ra trong quá trình thay đổi kích thước, vì vậy chiếc nhẫn vermeil của bạn sẽ cần một quy trình thay thế nhanh chóng và tương đối rẻ tiền sau đó.


VÀNG VERMEIL CÓ XỨNG ĐÁNG KHÔNG?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu đồ trang sức bằng vàng vermeil có đáng để đầu tư hay không, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hai từ: hoàn toàn có! Nó không chỉ trông sang trọng và đẹp mắt mà còn có giá cả phải chăng so với vàng nguyên khối. Thêm vào đó, độ bền của vàng vermeil khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho trang phục hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thêm chút lấp lánh vào bộ sưu tập trang sức của mình mà không tốn quá nhiều tiền, thì Vàng vermeil chắc chắn rất đáng giá!

VÀNG VERMEIL HỒNG LÀ GÌ?

Vermeil hồng được làm bằng cách đặt một lớp vàng hồng dày (hỗn hợp giữa vàng vàng và đồng) trên nền bạc sterling. Hai tiêu chí chính cần phải được đáp ứng để nó được coi là hoa hồng vermeil: Kim loại cơ bản phải chứa 92,5% bạc sterling và độ tinh khiết của vàng hồng phải ít nhất là 10K.


TÓM TẮT

Đồ trang sức bằng vàng vermeil là một khoản đầu tư tuyệt vời không chỉ trông sang trọng mà còn cực kỳ bền và giá cả phải chăng. Mặc dù có một số biện pháp phòng ngừa bạn nên thực hiện khi làm sạch các mảnh sơn  vàng phủ của mình, nhưng nhìn chung, chúng cần được chăm sóc tối thiểu để giữ được hình dạng đẹp nhất! Và nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó khác biệt, thì Vàng vermeil hồng là một lựa chọn thay thế hấp dẫn! Vì vậy, hãy tiếp tục và tự thưởng cho mình một số đồ trang sức bằng vàng son—bạn sẽ không hối tiếc đâu!

Leave a comment

All comments are moderated before being published